Tiếp thị liên kết là gì?

Hosting LiteSpeed SSD giá rẻ

Bạn đã từng nghe tới Tiếp thị liên kết bao giờ chưa? Đây là một phương thức marketing không còn là mới ở Việt Nam nữa mà hiện tại đang có rất nhiều người đã và đang triển khai công việc kinh doanh của họ và kiếm được thu nhập tốt từ ngành này.

Dưới đây là kết quả thu nhập của người làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Tiếp thị liên kết là gì? Đây là thu nhập của một người làm tiếp thị liên kết

Kết quả này chỉ mang tính chất tham khảo bởi vì mỗi người sẽ có kết quả khác nhau.

Tiếp thị liên kết là gì? 1

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm cho một nhà cung cấp và nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp.

Xem video: Affiliate Marketing là gì? Triển vọng của Affiliate marketing ở Việt Nam ra sao?

Video: Affiliate Marketing là gì

Các bên tham gia Tiếp thị liên kết

Merchant (Nhà cung cấp): là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ với mong muốn tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Ví dụ: Lazada, FPT Shop, Tiki, Shopee…

Publisher (Đối tác): là cá nhân, đơn vị sở hữu website, blog, trang mạng xã hội, kênh youtube… tham gia quảng bá chiến dịch quảng cáo của Nhà cung cấp.

User (Người dùng cuối): là khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của Nhà cung cấp thông qua sự quảng bá của bên Đối tác.

Affiliate Network: là nơi kết nối giữa Nhà cung cấp và Đối tác. Đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật cho các bên tham gia.

tiếp thị liên kết
Bạn đã biết gì về Tiếp thị liên kết

Lợi thế của Tiếp thị liên kết

Lợi thế đầu tiên đối với người làm tiếp thị liên kết với tư cách là một Publisher đó chính là bạn kiếm tiền trên một sản phẩm mà bản thân bạn không cần bỏ công sức chế tạo hoặc sản xuất ra sản phẩm.

Hiện tại có nhiều Affiliate Network có rất nhiều Nhà cung cấp với hàng ngàn thương hiệu và sản phẩm, bạn chỉ cần đăng ký trở thành Đối tác là đã có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm được rồi.

Lợi thế tiếp theo đối với người làm tiếp thị liên kết đó là khả năng thu nhập cao và không giới hạn.

Trên thế giới tại các quốc gia phát triển như Mỹ hoặc các nước sử dụng tiếng Anh thì có rất rất nhiều người đạt được thu nhập từ Affiliate Marketing trên $100.000 USD mỗi tháng.

Tại Việt Nam từ những năm 2010 đã có nhiều người đi theo hướng làm tiếp thị liên kết và tới giờ này đã có những trái ngọt kết quả. Có nhiều người đạt ngưỡng thu nhập $10.000 USD mỗi tháng.

Các lợi thế khác của Tiếp thị liên kết

Với tiếp thị liên kết bạn không cần phải có kho hàng, không phải lo nhập hàng, hàng tồn kho.

Bạn có thể làm việc tại bất cứ nơi nào chỉ cần có máy tính kết nối Internet là được.

Bạn không cần phải chăm sóc khách hàng (nếu có thì rất ít), không phải lo việc vận chuyển, giao hàng cho khách.

Bạn có thể bắt đầu với chi phí rất ít bởi vì bạn đầu tư thời gian để học cách làm và trong lúc vừa học vừa làm cũng có thu nhập rồi.

Nếu bạn là sinh viên, hoặc đi làm công sở, hoặc bạn đang ở nhà trông con thì phương thức tiếp thị liên kết hoàn toàn phù hợp với bạn để bắt đầu một công việc kinh doanh an toàn không có sự ràng buộc cam kết về doanh số.

Làm thế nào để bắt đầu?

Để bắt đầu làm Tiếp thị liên kết bạn chỉ cần trở thành một Đối tác quảng bá sản phẩm (Publisher) cho Nhà cung cấp. Nghĩa là bạn tham gia vào khâu quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng khi khách hàng thực hiện mua hàng của Nhà cung cấp.

Xem tiếp: Accesstrade cái tên đình đám trong làng Affiliate Việt Nam

Bình luận

Tặng ebook MMO

cho người mới bắt đầu

Đăng ký nhận ebook hoàn toàn miễn phí

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Vui lòng xem lại